Gợi ý giới thiệu bản thân

Một bản giới thiệu cá nhân tốt có thể gây ấn tượng với những thành viên khác giới ngay khi họ nhìn thấy hồ sơ thành viên của bạn. Thống kê cho thấy những hồ sơ thành viên có giới thiệu cá nhân tốt, ấn tượng có sự quan tâm gấp 200% so với những hồ sơ thành viên có giới thiệu cá nhân không nghiêm túc, quá sơ xài,...

 

Vậy thế nào là một bản "Giới thiệu cá nhân tốt" ?

 

Bản giới thiệu cá nhân tốt cần đạt được 2 điều kiện: Ngắn gọn và đầy đủ thông tin, Hài ước

 

Hopdongtinhyeu.vn sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành từng phần trong 2 điều kiện trên đây:

 

1. Ngắn gọn và đầy đủ thông tin:

 

Định nghĩa một con người rất phức tạp, nhưng nhìn chung được miêu tả tổng quan theo các yếu tố sau:

 

 Thái độ - Tính cách  Kiến thức - Đào tạo   Kỹ năng - Thành tích Miêu tả người bạn đời mong muốn

Bao gồm 4 yếu tố chính:

- Là người có xu hướng Hướng ngoại hay Hướng nội

- Nhận thức mọi việc thông qua Giác quan hay Trực giác

- Thường quyết định theo lý trí hay tình cảm

- Là người nguyên tắc hay linh hoạt

Bao gồm 2 yếu tố chính:

- Được đào tạo dưới môi trường nào

- Hiểu biết về công việc hiện tại ra sao: Hiểu biết công việc > Hiểu đầy đủ công việc > Am hiểu chuyên sâu công việc > Hiểu sâu công việc và lĩnh vực liên quan

Bao gồm 3 yếu tố chính

- Vị trí xã hội hiện tại

- Thành tích đã đạt được trong quá khứ

- Kỹ năng làm việc đối với công việc hiện tại: Làm được nếu có giám sát > Làm không cần giám sát > Có thể hướng dẫn người khác > Có sáng kiến cải tiến công việc

Miêu tả lại điều bạn mong muốn nhất ở người bạn đời của mình

 

Bản giới thiệu cá nhân của bạn trước hết cần có đầy đủ những yếu tố đã được ghi tại bảng trên.

VD: Tôi là con người hướng nội, thường tin tưởng vào trực giác của bản thân mình đối với mọi thứ xung quanh. Đồng thời tôi là con người sống thiên về tình cảm và không quá nguyên tắc khi quyết định mọi việc, tôi chỉ làm những việc mà mình thấy thoải mái. Tôi đã từng đỗ thủ khoa một trong ba trường mỹ thuật danh tiếng nhất miền bắc, là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật và thương hiệu. Hiện tại tôi đang đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành cho một cổng thông tin tuyển dụng lớn nhất của một trong năm lĩnh vực lớn nhất Việt Nam. Với gần 9 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp trung và cấp cao tại những công ty trực tuyến hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực Thương mại điện tử, Quảng cáo, Chứng Khoán, Tìm kiếm, công việc chính của tôi là xây dựng những bước phát triển đột phá cho công ty. Tôi mong muốn tìm được một người vợ biết quan tâm, chia sẻ công việc cùng tôi.

 

2. Hài ước:

 

Hài ước là hai từ rất ước lệ, mơ hồ, có rất nhiều người định nghĩa hài ước là phải biết nhí nhảnh, biết biến những việc cứng nhắc thành thú vị,... nhưng dường như chưa có một định nghĩa hài ước nào là chính xác cả. Tôi đã từng nhìn thấy nhiều nhà quản lý có thể là một người rất hài ước, thu hút khi hướng dẫn, trao đổi với nhân viên cấp dưới, nhưng đối với các quản lý ngang cấp và cấp trên thì cách nói chuyện và hài ước của anh ta lại bị đánh giá là nhạt nhẽo và ngu ngốc.

 

Đối với tôi, hài ước là bạn hãy nói ra những điều mà bạn sẽ nói với người bạn đời của mình một cách chân thành, vì chỉ có sự chân thành mới có thể biến một con người lạnh lùng trở lên nhiệt tình, sôi nổi.

 

Đoạn giới thiệu VD ở điều 1 là một đoạn tôi đã lược bỏ toàn bộ sự hài ước của nó, ở đoạn giới thiệu 2 này tôi sẽ đưa đầy đủ nội dung mà bạn đó đã viết cho các bạn cùng suy nghĩ và tham khảo:

 

Tôi tự thấy mình rất hướng nội, chỉ thích đọc sách, đi dạo ở nơi yên tĩnh, ... lại thường tin vào trực giác báo trước kiểu như điềm báo trong mơ, ù tai,... lại quá tình cảm và yếu đuối, nhà có nuôi chó, lúc nó chết tôi khóc hết nước mắt, ... lại thích làm việc theo ý mình, mình thoải mái là được ...lại được các chị, các cô rất yêu quý và hay làm mai cho con, cho em, cho cháu gái vì nghĩ "tôi lành", mà tôi lành thật .^^.

Ngẫm lại thời tuổi trẻ có cái mác rất oai là thủ khoa trường mỹ thuật, rồi chuyên gia thương hiệu khi ra trường,... thấm thoắt qua 9 năm giờ đã cố ngoi được lên ghế giám đốc công ty tuyển dụng lớn nhất của một lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam... Thiên hạ chỉ trỏ là đã có tí sự nghiệp, có tí của để dành.

9 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp trung và cấp cao tại những công ty trực tuyến hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực Thương mại điện tử, Quảng cáo, Chứng Khoán, Tìm kiếm với công việc chính là phát triển đột phá, nhân viên nữ cả đàn, đối tác nữ cả bầy.

Đấy, nhiều cái tốt, cái đẹp, cái hay như thế mà vẫn giờ tôi vẫn "Phòng không". tôi cũng đâu có đòi hỏi gì cao, tôi chỉ cần một người ngồi bên nắm tay khi tôi thất bại, người mỗi tối lắng nghe câu chuyện của tôi đã qua trong ngày, người cười cùng tôi khi thành công,...